(0)

Bài Viết MớiXoài Sấy Mẫu Mới
Xưởng Sấy Xoài Xuất Khẩu
Trà hoa thảo mộc cho sức khỏe và sắc đẹp phái nữ
Xoài sấy dẻo giá sỉMăng Tây Xanh Loại 1

Măng Tây Xanh Loại 1

Đóng gói: HẾT HÀNG

Giá tiền: 160.000


Xem thêm hình sản phẩm

Thông tin sản Phẩm:

Liên hệ: 

Vận chuyển:

Măng tây là gì

– Măng tây là một cây lâu năm thân thảo được trồng để lấy ngọn ăn như một loại rau.

– Phần thu hoạch làm thực phẩm là các chồi măng thẳng, phần đầu nhỏ, có hình dạng như ngọn giáo.

– Măng tây được xem là một loại rau cao cấp được yêu thích bởi vị giòn, ngon và kết cấu khá mềm. Măng tây được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc, Peru, Mỹ, Mexico và được thu hoạch vào mùa xuân.

– Măng tây có thể sống 20 năm hoặc hơn thế và có thể đạt chiều cao từ 100-150 cm.

Điều kiện sống cơ bản

– Măng tây ưa thích những vùng đất có độ tơi xốp cao, đất thịt pha cát,phù sa,…đất có tầng canh tác dày, thoát nước tốt và có thể chủ động tưới nước trong mùa khô.

– Cây sinh trưởng và phát triển trong nhiều năm nên cần đất tốt, giàu di dưỡng, tơi xốp, giàu mùn. Đất không quá dốc để hạn chế quá trình xói mòn.

– Đối với khu vực Tp Hồ Chí Minh, Măng tây thích hợp trồng ở các vùng đất xám thoát nước tốt trong mùa mưa, có nước tưới trong mùa khô.

– Không được để cây măng tây bị ngập úng, khi đó cây sẽ kém phát triển và dễ nhiễm sâu bệnh hại.

Có 3 loại măng tây

Măng tây xanh

Măng Tây Xanh

– Màu sắc của măng tây xanh có được do quá trình quang hợp tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sản sinh ra chất diệp lục tạo nên màu xanh lá thông thường.

– Đây là loại măng phổ biến nhất trong 3 loại măng. Hương vị của loại này có vị nặng và đắng hơn so với măng tây trắng và tím.

Măng tây trắng

Măng Tây Trắng

– Thực chất măng tây trắng cùng giống với măng tây xanh nhưng được trồng không cho chúng tiếp xúc với ánh sáng. Do chúng sống trong bóng tối không tiếp xúc với ánh sáng nên chúng không thể sản sinh ra chất diệp lục (chất mà làm cho chúng chuyển thành màu xanh lá cây) chính vì thế hình thành nên cây măng tây trắng ngày nay và nó có giá cao hơn nhiều so với 2 loại anh em của nó là vì do quy trình tạo ra măng tây trắng rất khép kín, chi phí cao.

– Măng tây trắng có hương vị tinh tế nhẹ và mềm hơn so với măng tây xanh, ngọt và ít đắng hơn măng tây xanh, măng tây trắng có vẻ mập hơn xanh.

Măng tây tím

Măng Tây Tím

– Măng tây tím cũng cùng loại với măng tây xanh và trắng. Màu tím của nó xuất phát từ hàm lượng cao anthocyanins (chất chống oxy hóa mạnh) hình thành nên màu tím.

– Măng tây tím gần như là rất ít chất sơ so với măng tây xanh và trắng, mềm hơn và gần như có thể ăn từ đầu đến gốc. Măng tây tím có vị ngọt hơn so với măng tây xanh và trắng. Măng tây tím tươi có hương vị trái cây và thơm dịu dàng.


Từ Khóa:

||


Đừng quên ủng hộ trang bán hàng của Thảo trên facebook nhé.Xem Thêm Sản Phẩm Cùng Chuyên Mục

Đóng gói: 250g
Giá: 60.000
Đóng gói: 320g
Giá: 50.000
Đóng gói: 500g
Giá: 375.000
Đóng gói: 1kg
Giá: 35.000

Xem Thêm Một Số Bài Viết Khác

Tìm kiếm

Giỏ Hàng:

(0)

Sản phẩm nổi bậtXoài Sấy Dẻo
Kẹo Xoài
Nụ Hồng Khô Tây Tạng
Khoai Lang Mật Đà Lạt